Ở bài viết về cách trồng, kỹ thuật trồng cây thần kỳ đúng cách (phần 1), Trang trại Bình Minh đã hướng dẫn các bạn hoàn thành công đoạn đầu tiên đó là gieo hạt, chiết cành. Bài viết này, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến thức về chăm sóc cây sau khi được gieo để cây mau lớn, ra nhiều quả, đem lại lợi ích kinh tế khi bán cây thần kỳ

Kỹ thuật trồng cây thần kỳ đúng cách giai đoạn 2:

  • Sang chậu:

Một thời gian sau khi gieo hạt hoặc chiết cành, cây bắt đầu ra rễ, để đảm bảo sự phát triển ổn định nhất, người trồng hãy lưu ý đến việc chuyển sang chậu có kích thước lớn hơn nhằm đảm bảo tốc độ tăng trưởng của cây.

Khi chuyển phải thật nhẹ nhàng, tránh làm đứt rễ cây. Người trồng nên chọn chậu có đường kính vào khoảng 18-20 cm. Cứ tiếp tục công đoạn này cho tới khi cây lớn hoàn toàn.

Đây là một bước cực kì quan trọng, chậu mới với kích thước lớn sẽ có đủ khoảng trống giúp cho bộ rễ phát triển.

Kỹ thuật trồng cây thần kỳ đúng cách

Chọn kích thước chậu phù hợp

  • Vị trí đặt cây:

Chậu cây cần được đặt tại những nơi mát mẻ, tránh tiếp xúc một cách trực tiếp với ánh nắng cường độ mạnh để cây không bị khô, héo. Với những chủ vườn ươm quy mô lớn hơn, bạn có thể thiết kế thêm lưới che để tản nhiệt và hạn chế sự ảnh hưởng của mặt trời.

Kỹ thuật trồng cây thần kỳ giai đoạn 3:

  • Tưới nước:

Thần kỳ là loại cây tiểu mộc, hảo nước, bởi vậy, người trồng cần lưu tâm nhất trong kỹ thuật trồng cây thần kỳ đúng cách đó là tưới cây. Bạn nên phân bổ đều đặn ngày 2-3 lần vào thời điểm sáng sớm hoặc buổi chiều mát để nướ không bị nóng khiến cây bị khô.Lượng nước tưới cũng nên cân nhắc để phù hợp với tình trạng, kích thước của cây thần kỳ.

Để tránh tình trạng úng rễ, những chuyên gia của Trang trại Bình Minh đưa ra lời khuyên nên tưới nước nhẹ nhàng bằng các dụng cụ chuyên dụng như vòi phun sương để kiểm soát lượng nước phù hợp, tránh gây úng rễ của cây.

  • Bón phân:

Muốn cây phát triển nhanh, ra nhiều trái, xanh tốt, người làm vườn chuyên nghiệp sẽ luôn quan tâm đến việc bổ sung chất dinh dưỡng thông qua việc bón phân cho cây thần kỳ. Bạn nên chia thời gian bón thành 2 lượt. Đợt 1 nên dùng phân trùn quế, cách đó từ 10-12 ngày bạn hãy sử dụng phân NPK. Không nên bón tập trung vào 1 chỗ cụ thể hoặc sát gốc.

Sau khi được bón phân, cây thần kỳ sẽ phát triển rất nhanh chóng, chính vì thế thời gian đó bạn cũng cần tỉa cành, loại bỏ những nhánh nhỏ không cần thiết để chất dinh dưỡng tập trung vào phần quả, quả sẽ nhanh to hơn và đẹp hơn.

Trên đây là những chia sẻ nhỏ của Trang trại Bình Minh về kỹ thuật trồng cây thần kỳ đúng cách. Chúng tôi hi vọng, với những lưu ý trên, các bạn sẽ áp dụng tốt để mang lại hiểu quả tối đa bất kể cây trồng để phục vụ mục đích làm cảnh hay bán cây thần kỳ để tạo lợi nhuận.

Có thể bạn quan tâm đến giai đoạn 1: Kỹ thuật trồng cây thần kỳ, cách trồng cây thần kỳ hiệu quả ( phần 1 ).