Chơi cây cảnh là một thú chơi rất tao nhã và phổ biến của người Việt. Người chơi cây cảnh phải có thời gian và không gian, niềm đam mê, sự tỉ mỉ, cẩn thận và hơn hết là phải có kiến thức về các loại cây cảnh. Dạo gần đây người chơi cây cảnh thường nói với nhau về cây sen Nhật mini – một loại cây cảnh sở hữu hương thơm và vẻ đẹp không khác gì với cây sen truyền thống mọc trong những đầm hồ. Trang trại Bình Minh sẽ cùng các bạn tìm hiểu cây sen Nhật mini là gìcác loại sen Nhật mini phổ biến

sen nhật mini là gì

Cây sen Nhật mini là gì? 

Cây sen Nhật mini là một loại sen cảnh thuộc họ sen nước và thường được trồng bằng hạt. Cây có tên khoa học là Nelumbo, xuất xứ từ Nhật Bản. Giống sen này là giống sen có kích thước nhỏ nhất thế giới, với chiều cao tối đa chỉ khoảng 40cm. Với kích thước”mi nhon”, cây sen Nhật mini thích hợp trồng trong các loại chậu nhỏ để trang trí phòng khách hoặc văn phòng.

Cây sen Nhật mini thích hợp với khí hậu nóng ẩm nên có thể ra hoa suốt bốn mùa. Cây cho hoa sau khoảng 3 tháng kể từ lúc gieo hạt. Mặc cho cây có kích thước nhỏ, hoa sen Nhật mini  khi nở rất to và đẹp. Hoa sen Nhật mini có vẻ đẹp tinh khiết và mùi thơm nhẹ nhàng khiến rất nhiều người ưa thích. Điểm đặc biệt của cây sen Nhật mini là loại sen có rất nhiều màu khác nhau: hồng phấn, hồng cánh sen, tím lam, vàng chanh,.. để các bạn tha hồ lựa chọn.

cây sen Nhật mini

Cây sen Nhật mini hiện tại được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những người đam mê cây cảnh nhưng lại không có nhiều thời gian để chăm sóc. Đơn giản là bởi loại sen này rất dễ trồng và chăm sóc, các quá trình cũng không tốn quá nhiều thời gian. 

Xem thêm: Hướng dẫn chăm sóc cây sen Nhật mini  

Các loại sen Nhật mini phổ biến 

cây sen nhật mini

Mặc dù hoa sen Nhật mini có rất nhiều màu sắc khác nhau, nhưng theo ghi nhận của Trang trại Bình Minh, hiện nay trên thị trường mới chỉ có một loại cây sen Nhật mini. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin về loại sen này để gửi tới các bạn 
Trang trại Bình Minh vừa cùng các bạn tìm hiểu cây sen Nhật mini là gì và các loại cây sen Nhật mini phổ biến. Bạn cảm thấy loại cây này như thế nào? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé!